Dành cho những ai quan tâm tới chứng chỉ âm nhạc Quốc Tế: Hội đồng chấm thi âm nhạc Quốc Tế (AMEB)

28-02-2019 - 2838 - admin - 0

Mỗi năm, CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đều cố gắng tìm tòi nắm bắt những kiến thức quý báu từ những chân trời mới để giúp các con học sinh thân yêu có cơ hội phát triển năng khiếu nghệ thuật của bản thân một cách chuyên nghiệp hơn.

Vào ngày 3/12 vừa qua, Hội đồng chấm thi âm nhạc quốc tế (AMEB) đã ký biên bản ghi nhớ với Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam (VNAM) về việc kiểm tra, cấp chứng chỉ âm nhạc các cấp độ, cũng như giới thiệu các giáo trình đào tạo của AMEB. Qua đây, AMEB đã chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam.

CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh đã nắm bắt ngay những thông tin quý giá này và vui mừng thông báo với các quý bậc phụ huynh cùng các con học sinh thân yêu: CLB Maika – Vietskill Đông Anh sẽ trở thành cầu nối giúp các con đăng ký tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ âm nhạc quốc tế AMEB!

Nội dung cụ thể như sau:

 

  • Thời gian thi: Tháng 8/2019
  • Hội đồng chấm thi: Các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp đến từ Học Viện Âm Nhạc Melboume.
  • Địa điểm thi: Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam (VNAM)
  • Đăng ký dự thi: Quý phụ huynh có nhu cầu cho con tham gia kỳ thi có thể đăng ký tại trung tâm hoặc qua số điện thoại 0973051982 để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích.

 

Lưu ý: Trung tâm có nhận luyện thi chứng chỉ đối với học sinh ngoài trung tâm.

Tiến sĩ Phan Duyên cùng các giảng viên đến từ Hội đồng chấm thi quốc tế AMEB
Tiến sĩ Phan Duyên cùng các giảng viên đến từ Hội đồng chấm thi quốc tế AMEB

Hội đồng chấm thi âm nhạc quốc tế (AMEB) được thành lập từ năm 1918, là Hội đồng chấm thi âm nhạc lớn và toàn diện nhất ở Châu Đại Dương. Trong 100 năm qua, AMEB đã tổ chức thành công hơn 7 triệu bài kiểm tra, cũng như xây dựng mạng lưới liên kết với các trường Đại học lớn và các Bộ giáo dục của Australia cũng như nhiều nước trên thế giới.

AMEB đang tham gia chấm thi tại hơn 95% kỳ thi âm nhạc tại nhiều nước. Hệ thống chứng chỉ, chấm thi của AMEB được công nhận trên toàn nước Australia, là điểm chuẩn đầu vào các trường đại học ở quốc gia này. Bằng cấp của AMEB được các trường đại học danh tiếng và các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới công nhận, trong đó có cả trường Đại học Cambridge (Anh).

Bắt đầu từ tháng 12/2018, AMEB đã đặt quan hệ hợp tác âm nhạc với Việt Nam thông qua biên bản ghi nhớ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Theo đó, AMEB mang đến hệ thống chấm thi bài bản, hỗ trợ học sinh, giáo viên tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh quy trình từ chuẩn bị thi đến tổ chức thi, chấm thi, cấp chứng chỉ… theo chuẩn quốc tế.

Hội thảo giới thiệu về Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc Tế (AMEB)
Hội thảo giới thiệu về Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc Tế (AMEB)

Cùng với đó, AMEB sẽ chuyển giao các hệ thống giáo trình và nhiều ấn phẩm hỗ trợ đào tạo các giáo viên âm nhạc Việt Nam trở thành những chuyên gia chấm thi của hệ thống, trên cơ sở các giáo trình và các kỳ thi, bao gồm: Lý thuyết âm nhạc (viết và trực tuyến); giảng dạy âm nhạc; thực hành âm nhạc (đàn phím, đàn dây, nhạc cụ hơi, kèn đồng, hát, nhạc cụ gỗ, hòa tấu, ca kịch). Đây cũng là một trong những điểm mạnh của AMEB. Bình quân mỗi năm, tổ chức này cung cấp 42 giáo trình về nhạc cụ và thanh nhạc cho hơn 100.000 thí sinh.

Ngay trong năm 2019, AMEB sẽ tổ chức các kỳ thi tại Việt Nam, bắt đầu với hai giáo trình piano: Piano toàn diện hướng trọng tâm vào nhạc cổ điển và cung cấp các tùy chọn cho bài thi/kiểm tra toàn diện hoặc thi/kiểm tra theo bài biểu diễn; piano biểu diễn theo các bản nhạc phong cách cổ điển, jazz, Rumba, Cha Cha Cha, Waltz, Rock, Tango, Blues, nhạc phim, nhạc dân gian và nhạc pop.

Theo PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, hợp tác với AMEB sẽ giúp cho nền âm nhạc trong nước phát triển; đồng thời, giúp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có thêm kinh nghiệm xây dựng giáo trình, tổ chức kiểm tra, đánh giá và phát triển đội ngũ giáo viên của Học viện.

Giáo trình AMEB đồ sộ, rộng lớn, đa dạng của AMEB đã có mặt tại Việt Nam gồm đủ mọi thể loại âm nhạc trên toàn thế giới cho mọi lứa tuổi.

Dưới đây là danh sách các em học sinh đã đăng ký thi chứng chỉ quốc tế AMEB:

1/ Hoàng Minh

2/ Gia Bảo

3/ Khánh Phương

4/ Phương Chi

5/ Mai Anh

6/ Minh Châu

7/ Quỳnh Chi

8/ Bảo Linh

9/ Hương Giang

10/ Ngọc Linh

Trong thời gian tới, CLB Maika – Vietskill Đông Anh sẽ update những thông tin hữu ích mới nhất trên website của trung tâm. Quý bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm vui lòng liên lạc đến hotline của CLB Maika – Vietskill Đông Anh để biết thêm chi tiết về chứng chỉ quốc tế AMEB.