Bật mí trước giờ G: Dàn khách mời tài năng sẽ góp mặt trong buổi lễ khai trương Học Viện Nghệ Thuật Maika – Maika Academy

26-11-2020 - 774 - admin - 0

Kính gửi các vị phụ huynh kính mến và các em học sinh thân yêu,

Đánh dấu 5 năm một chặng đường xây dựng và phát triển, ngày 29/11 tới đây sẽ diễn ra buổi lễ khai trương chính thức của học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy. Đến với sự kiện đặc biệt này, có sự góp mặt của những khách mời đầy tài năng chưa từng xuất hiện tại bất cứ chương trình nào của CLB Maika – Vietskill Đông Anh trước đây.

Vậy họ là ai?

Pianist Hồ Thị Ngọc Hà

Pianist Hồ Thị Ngọc Hà
Pianist Hồ Thị Ngọc Hà

Pianist Hồ Thị Ngọc Hà tốt nghiệp đại học chuyên ngành Biểu diễn Piano của trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội và được giữ lại trở thành giảng viên của nhà trường. Năm 2016, cô vinh dự được nhận học bổng Hiệp định của hai nhà nước Việt Nam – Rumani dành cho bậc thạc sĩ. Dưới sự hướng dẫn của giáo sư Veronica Gaspar – chuyên ngành chính piano và giáo sư Serban Nichifor cho bộ môn hòa tấu thính phòng, tháng 9/2019, cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ biểu diễn piano tại trường đại học âm nhạc quốc gia Bucharest – Romania.

Pianist Hồ Thị Ngọc Hà
Pianist Hồ Thị Ngọc Hà

Pianist Hồ Thị Ngọc Hà đã được mời tham gia biểu diễn tại rất nhiều chương trình hòa nhạc nổi tiếng trong và ngoài nước như:

  • 2 lần tham gia Festival hợp xướng Quốc tế tại thành phố Pitesti năm 2017 và năm 2018
  • Tham gia nhiều số của các mùa Festival nghệ thuật với chủ đề “The prologue of the festival” tại thành phố Campina
  • Tham gia trình diễn tại concert “Văn hóa Romania qua đôi mắt của những sinh viên quốc tế”
  • Vinh dự biểu diễn tại một Recital Piano cho concert năm mới tại trụ sở Đại sứ quán Bỉ tại Romania theo lời mời của ngài Đại sứ
  • Biểu diễn tại concert kỷ niệm 71 năm thành lập nhà nước Isareal
  • Trình diễn tại concert “Omagiu Romaniei” được tổ chức tại thành phố Piatra Neamt bởi ngài Cựu Đại sứ Romania tại Việt Nam Arteni Valeriu

Gần đây nhất, cô đã có hai đêm biểu diễn hòa nhạc mang tên: Concert “Liebesbotschaft” (love message) dưới sự bảo trợ của Viện Goethe – Đức, được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8/2020 và TP.Hồ Chí Minh vào tháng 9/2020.

Đến với sự kiện lễ thành lập chính thức Maika Academy, Pianist Hồ Thị Ngọc Hà sẽ mang đến một màn trình diễn đầy cảm xúc để dành tặng cho thầy trò và các vị phụ huynh đáng mến. Đây sẽ là bất ngờ và cũng là vinh dự rất lớn của Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy khi được đón tiếp một giảng viên piano chuyên nghiệp đến từ trường Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Biên đạo múa Nguyễn Tuấn Dũng

Biên đạo múa Nguyễn Tuấn Dũng
Biên đạo múa Nguyễn Tuấn Dũng

Biên đạo Nguyễn Tuấn Dũng – sinh viên năm cuối của trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội đồng thời là giáo viên dạy nhảy tại Học viện nghệ thuật Maika, sẽ góp mặt trong một màn trình diễn đầy nội lực. Tuy tuổi đời còn trẻ, anh đã đạt rất nhiều danh hiệu lớn như: giải vàng khiêu vũ thể thao vô địch trẻ 2014 và giải vàng cúp các câu lạc bộ, giải 3 tài năng múa toàn quốc 2020 (hiphop kết hợp múa) và thuộc top 100 cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy năm 2016.

Đặc biệt, gần đây nhất, biên đạo Nguyễn Tuấn Dũng đã tham gia trình diễn trong tác phẩm “Tâm” – Biên đạo Vũ Khánh cùng nhóm múa Muca đến từ trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Tác phẩm múa đặc sắc đã đạt giải 3 tài năng múa toàn quốc (bảng D ngôn ngữ múa kết hợp hiphop) và là một trong số ít tác phẩm được biểu diễn tại chương trình “Miền trung trong tôi” do Hội nghệ sĩ múa tổ chức để quyên góp cho đồng bào miền Trung.

Trong buổi biểu diễn tối ngày 29/11, biên đạo múa Nguyễn Tuấn Dũng sẽ mang đến một màn trình diễn cực kỳ đáng mong chờ.

H.E.Y BAND

Món quà siêu siêu bất ngờ mà Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy dành tặng các em học sinh thân yêu của mình chính là sự góp mặt của một band nhạc chuyên nghiệp sẽ trình diễn đầy bùng nổ trong tối ngày 29/11 tới đây. Có thể nói, band nhạc chính là linh hồn của toàn bộ buổi biểu diễn giúp cho ca sĩ có thể trình diễn những ca khúc tuyệt vời trên sân khấu. Đến với buổi lễ khai trương Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy lần này chính là H.E.Y Band – ban nhạc chuyên nghiệp bao gồm 5 thành viên: Trương Chính Drum, Minh Hiếu Keyboard, Cảnh Linh Guitar Bass, Mạnh Cường Guitar lead và Huyền PK Violin.

Nhóm nhạc H.E.Y Band
Nhóm nhạc H.E.Y Band

H.E.Y Band được thành lập vào năm 2018, với các thành viên là những người được đào tạo biểu diễn chuyên nghiệp tại các trường Nhạc viện Âm nhạc Quốc gia và trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Tên gọi H.E.Y Band mang ý nghĩa là một lời chào thân mật tới khán thính giả. Band nhạc thường chơi cover các bản nhạc intrument với phong cách âm nhạc mới mẻ, trẻ trung, thể hiện qua giai điệu solo chính là tiếng đàn violin đầy nội lực và cuốn hút của thành viên nữ duy nhất.

Ban nhạc Đồng Vọng

Ban nhạc Đồng Vọng
Ban nhạc Đồng Vọng

Ban nhạc Đồng Vọng đến từ trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội với bốn thành viên chính được xem là đặc biệt nhất của toàn bộ đêm biểu diễn nghệ thuật bởi những nhạc cũ mà có lẽ các em nhỏ hiếm khi được gặp gỡ trong đời sống hàng ngày.

Các thành viên chính bao gồm:

  • Phương Thảo: Ca sĩ kiêm chơi đàn Tam thập lục (giảng viên của Trường Quân đội)
  • Thủy Anh: chơi đàn Tranh và Trống (sinh viên đại học của Trường Quân đội)
  • Lê Hồng Phong: chơi đàn Nhị (sinh viên Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam)
  • Vỹ Cường: Ca sĩ kiêm chơi đàn Bầu (cựu sinh viên trường Quân đội)

Ban nhạc Đồng Vọng hứa hẹn sẽ thổi một luồng gió mới cho chương trình khi đem đến những tiết mục biểu diễn vô cùng hấp dẫn với những nhạc cụ truyền thống của nước ta như đàn Tam thập lục, đàn Tranh, đàn Nhị và đàn Bầu.

Tất cả nghệ sĩ đã sẵn sàng để khiến sân khấu của lễ khai trương Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy trở nên nóng hơn bao giờ hết. Hi vọng, đây sẽ là đêm nhạc để lại nhiều dấu ấn nhất từ trước đến nay đối với các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Hãy cùng đến với Học viện nghệ thuật Maika – Maika Academy vào 19h tối 29/11 tới đây nhé!!