Khóa học kỹ năng sống

27-10-2016 - 1884 - admin - 4

Môn 1:  Nhập môn KNS và Giọng nói  (1 buổi)

Giảng viên: Ths. Thanh Mai; hoặc Giảng viên Hồng Ngọc

–  Học các động tác đi theo bản nhạc, làm quen, giới thiệu bản thân nhằm giúp các bé xóa bỏ cảm giác rụt rè.

– Thực hành diễn xuất biểu cảm qua nét mặt, mặt cười, mặt buồn, khuôn mặt khi chụp hình…

– Kiểm tra (Test) giọng nói, luyện tiếng nói, cách lấy hơi, nói to, tròn vành rõ chữ nhằm chữa và chỉnh sửa những lỗi phát âm và hướng dẫn cách phát âm.

Môn 2:  Giải phóng cơ thể (1 Buổi)

Giảng viên: Thạc sĩ múa Khánh Ngọc;hoặc Giảng viên múa Linh Nga.

– Các bạn nhỏ làm quen với các bản nhạc theo nhiều thể loại khác nhau để các con học cách thả lỏng cơ thể, giúp giao lưu với các bạn mới, xỏa bỏ mặc cảm rụt rè, tự tin, qua đó đánh giá tính cách, cá tính và tố chất năng khiếu, độ sáng tạo, khéo léo của từng học viên.

Môn 3: Kỹ năng giao tiếp (1 buổi)

Giảng viên: Ths. Vũ Hà

Hướng dẫn và thực hành các tình huống trong cách giao tiếp với gia đình: ông bà, bố mẹ, anh chị em họ.

– Kỹ năng giao tiếp với bạn bè

– Kỹ năng giao tiếp với bạn bè, người lạ, giao tiếp khi gặp người lớn tuổi.

Môn 4. Rèn luyện tư duy sáng tạo và khéo léo (1 buổi)

Giảng viên: Ths. Thanh Mai

– Các con sẽ được hướng dẫn làm những đồ chơi đơn giản từ các vật dụng đã qua sử dụng qua đây giảng viên dạy cho các bé cách tiết kiệm, ngăn nắp và gọn gàng khi học mà chơi, chơi mà học; học cách quan tâm đến người khác, rèn luyện sự tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo cho các con. Rèn cho các con cách đoàn kết và chia sẻ khi cùng tham gia làm/chơi theo nhóm

 

Môn 5: Kỹ năng tự lập (1 buổi)

Giảng viên: Ths. Vũ Hà

– Giáo viên hướng dẫn cho các con thực hành kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng tự mặc quần áo, gấp quần áo; kỹ năng chăm lo vệ sinh cá nhân, vệ sinh răng miệng … giúp cho các con ngoan hơn, ý thức và sẽ giúp đỡ phần nào cho bố mẹ, người thân.

Môn 6: Kỹ năng lắng nghe chia sẻ cảm xúc

Giảng viên: Ths. Vũ Hà

– Dạy cho bé cách biết lắng nghe, chia sẻ tâm tư, tình cảm, suy nghĩ với mọi người trong gia đình và xã hội. Môn học này sẽ giúp cho các con tự lập, độc lập trong sự cởi mở và gần gũi  hơn, giúp cân bằng đời sống nội tâm của các con, giúp các bậc phụ huynh hiểu được tâm lí con em mình.

Môn 7: Kỹ năng phòng tránh thương tích, tự vệ (1 buổi)

Giảng viên: Ths. Vũ Hà

Môn học giới thiệu cho các con một số nguy cơ thương tích có thể gặp phải, kỹ năng phân biệt nguy hiểm, các kỹ năng cơ bản để phòng chống các thương tích trong quá trình sinh hoạt hàng ngày ở nhà, ở lớp, khi tham gia giao thông, khi gặp các sự cố: hỏa hoạn, lụt lội…

– Kỹ năng tự xoay sở, cách xử lý, sơ cứu khi không may gặp phải các tai nạn này.

Môn 8.  Kỹ năng làm việc đội nhóm, thuyết trình (1 buổi)

Giảng viên: Văn Thanh hoặc Tuyết Mai

Kỹ năng làm việc cùng bạn trong nhóm, lớp, tập thể.

– Kỹ năng tạo niềm vui thông qua kết quả tập thể đạt được

– Kỹ năng tạo ra tinh thần đồng đội.

– Thực hành các kĩ năng thuyết trình theo đề tài, chủ điểm qua đó định hướng cho các bé sự tự tin, cho các con cơ hội thể hiện mình qua đó phát triển tinh thần đoàn kết, làm việc nhóm, khả năng tư duy…

Môn 9: Picnic, Dã ngoại, trải nghiệm thực tế (1 buổi)

– Trung tâm tổ chức các hoạt động giao lưu, từ thiện, vận động các con tham gia ủng hộ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, thăm các làng trẻ em mồ côi, khuyết tật….

– Kết hợp dã ngoại 1 số địa điểm: Bảo tàng Quân Đội, Đại Lải Resort, Asian Resort….Thông qua hoạt động đi chơi dã ngoại của các bé, giáo viên kiểm tra tư trang hành lí của các con, kiểm tra cách sắp xếp đồ đạc khi đi chơi xa của môn học trước.