Bạn nên dành bao nhiêu thời gian luyện tập Piano trong ngày

23-05-2021 - 482 - admin - 0

Học viên Chúc An
Học viên Chúc An

Luyện tập Piano thường xuyên là chìa khóa để bạn có thể chơi thành thạo những bản nhạc ưa thích. Cũng giống như lái xe ô tô vậy, bạn càng lái nhiều đồng nghĩa với việc bạn càng lái thạo. Không có quy tắc cụ thể nào cho lượng thời gian cần thiết để luyện tập piano và không có mốc nào gọi là thành công với cây đàn piano. Lượng thời gian mà bạn nên đầu tư để luyện tập piano sẽ phụ thuộc vào mục tiêu, trình độ kỹ năng hiện tại của bạn và mức độ nghiêm trọng của bạn trong việc nâng cao kỹ năng chơi đàn piano của bạn. Hãy xem xét tất cả các yếu tố này khi bạn lên kế hoạch cho thói quen thực hành của mình nhé!

 

1.Thời gian dành cho Piano đối với người mới bắt đầu.

 

Lượng thời gian mà người mới bắt đầu chơi Piano nên thực hành mỗi ngày sẽ phụ thuộc chủ yếu vào độ tuổi. Nhìn chung, 15-20 phút mỗi ngày là đủ cho trẻ em khoảng 4 hoặc 5 tuổi. Mặc dù điều này có vẻ không đủ thời gian để cải thiện trình độ kỹ năng, nhưng điều quan trọng là nó sẽ giúp trẻ phát triển thói quen thực hành hàng ngày và qua nhiều năm tháng nó sẽ giúp cho trình độ của trẻ đi lên 1 cách tự nhiên. 

Học viên Hương Giang
Học viên Hương Giang

 

Đối với người mới bắt đầu lớn tuổi (thanh thiếu niên và người lớn), thực hành nên được thực hiện khoảng 30 phút mỗi ngày, 6 ngày một tuần. Khi các kỹ năng của họ được cải thiện, sẽ rất có lợi khi tăng thời gian luyện tập lên khoảng 45 phút đến một giờ. Điều này là bởi vì sẽ cần phải dành thời gian để duy trì mức độ kỹ năng, cũng như cải thiện nó. 

 

Học viên Minh Tâm
Học viên Minh Tâm

 

2.Bao nhiêu giờ một tuần để thực hành là đủ? 

 

Thực hành thường xuyên trong suốt cả tuần quan trọng hơn nhiều so với tổng số thời gian thực hành. Tốt hơn hết, bạn nên luyện tập 30 phút mỗi ngày, hơn là dành 3 giờ luyện tập nhưng chỉ vào cuối tuần. 

 

Nhìn chung, dành 45 phút đến một giờ mỗi ngày là một khoảng thời gian đủ để cải thiện kỹ năng piano của bạn. Nếu bạn muốn luyện tập vài giờ mỗi ngày, bạn có thể chia các buổi thực hành này thành các phần nhỏ hơn cách nhau trong ngày. Điều này có thể giúp ngăn ngừa bạn khỏi việc mệt mỏi vì phải ngồi đàn quá nhiều và sẽ làm cho buổi tập của bạn hiệu quả hơn. Số giờ bạn dành một tuần không quan trọng khi so sánh với tính thường xuyên và hiệu quả của thời gian thực hành của bạn.

Học viên Gia Bách
Học viên Gia Bách

3.Nghệ sĩ piano chuyên nghiệp dành bao nhiêu thời gian cho Piano mỗi ngày?

Những nghệ sĩ piano chuyên nghiệp phải dành nhiều thời gian hơn để tập đàn piano. Họ không chỉ phải duy trì một cấp độ kỹ năng cực kỳ tiên tiến, mà họ cần phải nỗ lực để cải thiện các kỹ năng này. Hầu hết các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp luyện tập khoảng 3-4 giờ mỗi ngày, mặc dù trước đó họ có thể phải luyện tập tới 8 giờ mỗi ngày để đạt đến trình độ kỹ năng hiện tại. Ngoài lượng thời gian mà họ phải dành để luyện tập piano và mài giũa kỹ năng, nhiều nghệ sĩ piano chuyên nghiệp phải dành thời gian để tự tiếp thị. Cần có một sự cống hiến đáng kể để chơi piano ở cấp độ chuyên nghiệp.

 

Thường xuyên luyện tập đàn piano là rất quan trọng. Nó không chỉ cho phép bạn duy trì mức độ kỹ năng hiện tại mà còn là cách duy nhất để cải thiện trình độ. 

Học viên Kim Thiên Vũ
Học viên Kim Thiên Vũ

Nguồn: https://maikaacademy.vn/ban-nen-danh-bao-nhieu-thoi-gian-luyen-tap-piano-trong-ngay/