5 ảnh hưởng tích cực của việc chơi đàn Piano trong cơn đại dịch

20-05-2021 - 598 - admin - 0

Cảm giác mượt mà của các phím, những âm thanh ấm áp được phát ra khi ấn ngón tay, êm dịu và lôi cuốn, không có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng người chơi đàn Piano trên thế giới đang tăng trong thời điểm này.

Theo một bài báo gần đây trên Van-us.atavist, khi đại dịch COVID-19 đã gây ra sự hoảng loạn, mọi người đang bị mắc kẹt trong nhà, thì họ bắt đầu tìm mua cho mình một cây đàn Piano để tìm kiếm sự an ủi trong âm nhạc.

 

Và với số lượng kỷ lục các bản thu âm tại nhà tràn ngập trên mạng xã hội, nhiều người trong chúng ta đang tạo ra những sản phẩm âm nhạc không chỉ làm dịu bản thân mà còn mang lại niềm vui cho người khác.

Khi chúng ta đang chịu đựng cơn đại dịch này,Maika Academy đã tìm thấy năm lợi ích hữu ích nhất của việc chơi đàn:

  1. Học sinh Maika Academy tập đàn có thể làm giảm lo lắng

Chơi piano là một hoạt động toàn bộ não. Khi bạn hoà mình vào âm nhạc mà bàn tạo ra, bạn sẽ ngừng suy nghĩ về những thứ khác. Nhấn phím và xử lý các nốt nhạc trở thành một kỳ nghỉ tinh thần giúp chúng ta quản lý tốt hơn các thông tin xấu mà chúng ta nhận được mỗi khi bật TV hoặc mở máy tính.

Học viên Khánh Phương
Học viên Khánh Phương
  1. Học viên Maika Academy tập đàn có thể làm giảm trầm cảm

“Khi ngôn từ thất bại thì âm nhạc lên tiếng”- câu nói nổi tiếng của Hans Christian Anderson.

Học viên Gia Hân
Học viên Gia Hân

Trong thời điểm chúng ta tràn ngập sự chán nản và đau buồn, thì dường như ngôn ngữ không làm chúng ta thấy thỏa đáng. Đây là những khoảnh khắc mà các nghệ sĩ piano biết cách dùng âm nhạc để bày tỏ cảm xúc của họ, đặt tay lên phím đàn và để cảm xúc của họ tìm thấy sự giải phóng trong những nốt nhạc của một bản nhạc tuyệt vời.

  1. Học viên Maika Academy tập đàn có thể khôi phục việc mất kiểm soát ý thức

Chưa một ai đang sống trong thời điểm này mà chứng kiện một đại dịch toàn cầu kinh khủng như vậy.

Với những cảnh báo ít ỏi, chúng ta có thể đã bị ném vào một nơi mà chúng ta không kiểm soát được cuộc sống của mình. Chúng ta không thể kiểm soát được liệu chúng ta hoặc những người chúng ta yêu thương có bị bệnh hay không, chúng ta sẽ bị cô lập trong bao lâu, hay cơn ác mộng kinh tế sẽ diễn ra sau đại dịch.

Nhưng chúng ta có trách nhiệm tập luyện riêng cho chính chúng ta. Chúng ta sẽ cảm thấy hài lòng  khi tạo ra một cái gì đó đẹp đẽ thông qua việc luyện tập siêng năng.

Học viên Linh Giang
Học viên Linh Giang

 

  1. Học viên Maika Academy tập đàn có thể cải thiện sự tập trung

Khi đại dịch xảy ra, tôi thấy mình choáng váng và mất phương hướng bởi tin tức rằng chúng ta không được phép tập trung ở bất cứ đâu. Ngoài trừ việc tự tập đàn tại nhà. Chơi piano đòi hỏi sự tham gia của tâm trí và cơ thể. Bản chất lặp đi lặp lại của việc thực hành đòi hỏi tư duy phân tích và lắng nghe.

Bởi vì những điều này, âm nhạc làm tâm trí chúng ta được thả lỏng nghỉ ngơi.

  1. Học viên Maika Academy tập đàn có thể làm giảm nhịp tim và hạ huyết áp

Lợi ích của việc luyện tập piano vượt xa những phương pháp điều trị tâm lý

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng âm nhạc làm giảm nhịp tim và huyết áp, đó là hai lợi ích rất thuyết phục để chúng ta luyện tập mỗi ngày.

Thật là khó để thấy động lực tập luyện khi mọi thứ dường như hỗn loạn và không thể đoán trước. Có thể chúng ta cần phải từ bỏ việc hướng tới những mục tiêu âm nhạc lớn và chuyển sang mục tiêu đơn giản là làm dịu chúng ta lại.

Các học viên  hãy tìm những bản nhạc êm dịu, ngắn khiến mình thấy hạnh phúc và không quá khó.Khi đại dịch qua đi, Maika Academy hứa hẹn sẽ có nhiều sân chơi bổ ích và hấp dẫn.

Nguồn bài viết: https://maikaacademy.vn/5-anh-huong-tich-cuc-cua-viec-choi-dan-piano-trong-con-dai-dich/