Người chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ

11-12-2018 - 2011 - admin - 0

Tiến sĩ Phan Duyên – người mẹ chèo lái con thuyền ước mơ nghệ thuật của các em nhỏ, đã và đang giúp các con trưởng thành từ chính những ước mơ ấy.

Vậy là một năm lại trôi qua. Đối với CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh nói chung và đối với cô giáo Phan Duyên nói riêng, đây là một năm của sự chuyển mình đặc biệt sâu sắc. Từ một sân chơi dành cho tất cả các em nhỏ có tình yêu với những bộ môn nghệ thuật, thì nay, CLB Maika – Vietskill Đông Anh đã dần trở thành nơi đào tạo những tài năng trẻ đầy tài năng và tự tin, sẵn sàng tỏa sáng trên mọi sân khấu chuyên nghiệp.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với Tiến sĩ Phan Duyên – người sáng lập CLB Maika – Vietskill Đông Anh.

Tiến sĩ Phan Duyên
Tiến sĩ Phan Duyên

Rất vui khi được gặp lại chị vào những ngày cuối năm này. Chị dường như rất bận rộn. Chị có thể chia sẻ về những hoạt động sắp diễn ra trong thời gian tới không?

Chào em. Sắp tới, CLB Maika – Vietskill Đông Anh sẽ tổ chức một chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt, diễn ra vào ngày 6/1/2019. Mọi năm, chị thường tổ chức vào dịp lễ Noel, nhưng năm nay chị muốn thay đổi một chút. Đây sẽ là một chương trình mang không khí chào đón năm mới kết hợp vòng chung kết Festival Piano. Ngoài ra, tất cả học sinh tại trung tâm sẽ cùng nhau tham gia biểu diễn các tiết mục múa, thanh nhạc hay các bộ môn võ thuật… Hy vọng chương trình sẽ trở thành một điểm nhấn đáng nhớ trên con đường chinh phục ước mơ nghệ thuật của tất cả các con.

Chương trình có ý nghĩa như thế nào đối với chị và các em nhỏ của CLB Maika – Vietskill Đông Anh?

Chương trình lần này không chỉ có ý nghĩa với các em học sinh và phụ huynh, nó còn mang nhiều ý nghĩa với trung tâm bởi lẽ, đây chính là những kết quả mà các con đạt được trong quá trình học tập và rèn luyện tại trung tâm. Không chỉ mang ý nghĩa kết quả học tập, chương trình như một sân chơi chuyên nghiệp, giúp các con được tiếp xúc với nghệ thuật một cách chuyên nghiệp nhất. Từ đó các con sẽ phát huy được khả năng và phát triển thêm nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng tương tác và tự tin hơn trong cuộc sống.

Phan Duyên
Chắc hẳn cô trò của CLB Maika – Vietskill Đông Anh đã và đang tập luyện rất hăng say phải không?

Để tổ chức một chương trình thành công, tất cả cô và trò đã và đang vô cùng vất vả và luôn nỗ lực để tạo nên một buổi biểu diễn ý nghĩa nhất. Đây cũng là món quà mà các con dành tặng cho chính cha mẹ của mình sau một năm học tập chăm chỉ.

Thực chất chương trình sơ khảo đã được diễn ra vào ngày 17/11 vừa qua để chọn ra những thi sinh xuất sắc nhất tham gia dự thi đêm chung kết. Trước đó, các con đã hăng say luyện tập, không chỉ riêng lớp piano mà cả lớp múa, thanh nhạc, võ thuật đều hết sức quyết tâm, chuẩn bị cho chương trình cuối năm thành công tốt đẹp.

Những tiết mục nào sẽ được trình diễn? Và sẽ có những hạng mục giải thưởng như thế nào?

Những tiết mục được lựa chọn tham gia vào đêm chung kết hầu hết là những tác phẩm cổ điển. Giải thưởng dành cho các con sẽ được chia theo bảng, theo từng lứa tuổi phù hợp, và sẽ đều có các giải nhất, nhì, ba. Sẽ có nhiều vị khách mời có chuyên môn về piano đến tham dự và cũng chính là ban giám khảo của chương trình. Như vậy sẽ tạo động lực cho các con cố gắng hơn nữa.

Giáng My - cô học trò nhỏ đầy tài năng của CLB Maika. Hai cô trò đang cùng nhau hăng say luyện tập cho cuộc thi sắp tới.
Giáng My – cô học trò nhỏ đầy tài năng của CLB Maika. Hai cô trò đang cùng nhau hăng say luyện tập cho cuộc thi sắp tới.

 

Đây quả là một cơ hội có một không hai dành cho những tài năng nhí của chúng ta có thể đứng trên một sân khấu chuyên nghiệp đến thế. Trong tương lai xa chị có dự định tổ chức những cuộc thi như thế này nữa không? Cơ hội dành cho các em nhỏ khi tham gia là gì?

Chương trình lần này chị chỉ tổ chức cho các em học sinh tại trung tâm thi với nhau. Nếu chương trình năm nay diễn ra thành công, chị sẽ tổ chức trên diện rộng với phạm vi học sinh ở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tất nhiên, chị muốn quy mô của cuộc thi được nhân rộng, để các con được giao lưu học hỏi lẫn nhau và thể hiện tài năng của mình trước đám đông.

Ngoài ra chị hãy chia sẻ thêm về dự định trong tương lai của CLB Maika – Trung tâm nghệ thuật Vietskill Đông Anh nhé!

Chị vẫn luôn ấp ủ phát triển CLB Maika – Vietskill Đông Anh trở thành một ngôi trường nghệ thuật, nơi các con được tự tin tỏa sáng và thỏa mãn niềm đam mê của bản thân. Còn riêng đối với CLB Maika, chi mong muốn phát triển mạnh hơn nữa về chuyên môn và đào tạo chuyên sâu hơn. Các con tại CLB Maika sẽ có cơ hội được tham gia biểu diễn trên những sân khấu chuyên nghiệp nhất.

Phan Duyên

Chị có muốn gửi đôi lời đến với các bậc phụ huynh và các học viên thân yêu của mình?

Chị muốn gửi tới quý phụ huynh những lời cảm ơn chân thành nhất và đặc biệt cảm ơn các bậc phụ huynh đã mang những thiên thần bé nhỏ đến cho cô Duyên, nếu không có những thiên thần bé nhỏ này cô Duyên không thỏa mãn niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Vậy còn về dự định cá nhân, sang năm mới 2019, chị có định mở rộng quy mô để các em học viên có thể biết đến CLB Maika và có cơ hội được hòa mình trong một sân chơi đầy bổ ích như vậy không?

Việc mở rộng quy mô thì chị chưa nghĩ đến. Chị chỉ muốn chuyên tâm phát triển sâu chứ không phát triển rộng. Chị luôn nghĩ mình sẽ mở rộng sâu vào những việc mang tính chuyên môn hơn, luôn luôn thay đổi và sáng tạo để tạo ra sân chơi cho các con, từ đó khơi nguồn đam mê của con trẻ.

Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ! Chúc chương trình sẽ thành công rực rỡ. Chúc chị và CLB Maika – Vietskill Đông Anh sẽ ngày một phát triển trên con đường ươm mầm những tài năng nhí!